เพื่อนนักสะสมที่มีใจรักและชื่นชอบสะสมแต่พระแท้

***ผมได้สร้างเว็บบล็อคในเชิงวิชาการ เพื่อต้องการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารให้กับเพื่อนนักสะสมพระเครื่องที่มีใจรักและชื่นชอบสะสมแต่พระแท้และนักสะสมมือใหม่ ให้เข้ามาร่วมศึกษาเป็นแนวทางในการสะสมอย่างถูกทาง โดยมิได้มีผลประโยชน์หรือค่าตอบแทนใดๆแอบแฝง เป็นไปด้วยใจรักและชื่นชอบการสะสมพระเครื่องเช่นเดียวกับท่าน

***เว็บบล็อคพระแท้นี้ได้เวียนมาบรรจบครบรอบ 1 ปี เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2522 ได้รับเมล์จากเพื่อนนักสะสมแสดงความขอบคุณและให้กำลังใจอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งเมล์จากผู้ไม่หวังดีซึ่งยืมเมล์ผู้อื่นส่งมาต่อว่าและคำขู่ต่างๆนาๆ ไม่เป็นไรครับผมได้อโหสิกรรมให้ครับ...

***พระเครื่องที่ได้นำเสนอส่วนใหญ่จะเป็นชนิดเนื้อโลหะเหรียญปั๊มและสามารถหาข้อยุติได้ที่ตัวตัดขอบข้างเหรียญ...ตัวอย่างของแท้ที่นำเสนอให้ศึกษากันนั้น เป็นของเก่าที่ได้เก็บสะสมมานานนับ 20-30 ปี และมีบางส่วนได้รับความเอื้อเฟื้อภาพจากนักสะสม บางรายการไม่มีตัวตัดขอบข้างเหรียญ แต่ในภาพรวมแล้วจะเป็นพระแท้ที่ดูง่ายและชัดเจนอีกทั้งมีรูปภาพพระไม่แท้ประกอบให้เปรียบเทียบ

***หมายเหตุ ข้อมูลในเว็บบล็อคนี้ ทั้งหมดได้รวบรวมจากประสบการณ์ที่สะสมมานานและบวกข้อมูลจากแหล่งที่เชื่อถือได้ .....ที่ผ่านมา ยังไม่เคยมีสายตรงสายใดทักท้วงข้อผิดพลาด สำหรับเพื่อนนักสะสมไม่จำเป็นต้องยึดถือข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อยุติครับ***

วันจันทร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

7.หลวงปู่ตื้อ เหรียญกลม ปี.2516เหรียญกลม หลวงปู่ตื้อ ปี.2516 รุ่นนี้จัดว่าเป็นรุ่นที่นิยมรองๆจากรุ่นแรก"เหรียญหน้าวัว" ในกลุ่มประเภทเหรียญทั้งหมด หากสวยๆไม่แน่ราคาอาจจะเบียดๆกัน พระเก๊ชุดนี้ก็น่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันกับเหรียญ รุ่นมะละกอ คือโค๊ดจะอยู่ในตำแหน่งเดียวทั้งหมด.....

ภาพที่ 1.เหรียญกลม ปี.2516 เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง พิมพ์นิยม ด้านหลังจะมีเส้นแตกอยู่ระหว่างกึ่งกลางตัวอักขระ แถวบนสุด...

ภาพที่ 2.ทั้ง 4 ภาพเป็นเหรียญเก๊หมด ต่ำแหน่งโค๊ดทั้ง 4 อยู่ในต่ำแหน่งเดียวกัน

1 ความคิดเห็น:

lek กล่าวว่า...

ผมมี1เหรียญเป็นเหรียญกลม2516สุดสวยกว่าที่ลงอีกประกวดชนะที่1มา4ครั้งแล้วครับที่ตั้งฮั่วเส็งวันหลังจะโพลรูปให้ชมครับ