เพื่อนนักสะสมที่มีใจรักและชื่นชอบสะสมแต่พระแท้

***ผมได้สร้างเว็บบล็อคในเชิงวิชาการ เพื่อต้องการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารให้กับเพื่อนนักสะสมพระเครื่องที่มีใจรักและชื่นชอบสะสมแต่พระแท้และนักสะสมมือใหม่ ให้เข้ามาร่วมศึกษาเป็นแนวทางในการสะสมอย่างถูกทาง โดยมิได้มีผลประโยชน์หรือค่าตอบแทนใดๆแอบแฝง เป็นไปด้วยใจรักและชื่นชอบการสะสมพระเครื่องเช่นเดียวกับท่าน

***เว็บบล็อคพระแท้นี้ได้เวียนมาบรรจบครบรอบ 1 ปี เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2522 ได้รับเมล์จากเพื่อนนักสะสมแสดงความขอบคุณและให้กำลังใจอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งเมล์จากผู้ไม่หวังดีซึ่งยืมเมล์ผู้อื่นส่งมาต่อว่าและคำขู่ต่างๆนาๆ ไม่เป็นไรครับผมได้อโหสิกรรมให้ครับ...

***พระเครื่องที่ได้นำเสนอส่วนใหญ่จะเป็นชนิดเนื้อโลหะเหรียญปั๊มและสามารถหาข้อยุติได้ที่ตัวตัดขอบข้างเหรียญ...ตัวอย่างของแท้ที่นำเสนอให้ศึกษากันนั้น เป็นของเก่าที่ได้เก็บสะสมมานานนับ 20-30 ปี และมีบางส่วนได้รับความเอื้อเฟื้อภาพจากนักสะสม บางรายการไม่มีตัวตัดขอบข้างเหรียญ แต่ในภาพรวมแล้วจะเป็นพระแท้ที่ดูง่ายและชัดเจนอีกทั้งมีรูปภาพพระไม่แท้ประกอบให้เปรียบเทียบ

***หมายเหตุ ข้อมูลในเว็บบล็อคนี้ ทั้งหมดได้รวบรวมจากประสบการณ์ที่สะสมมานานและบวกข้อมูลจากแหล่งที่เชื่อถือได้ .....ที่ผ่านมา ยังไม่เคยมีสายตรงสายใดทักท้วงข้อผิดพลาด สำหรับเพื่อนนักสะสมไม่จำเป็นต้องยึดถือข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อยุติครับ***

วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

63.เหรียญไตรมาส หรือเหรียญเต่า
เหรียญไตรมาสหรือเหรียญเต่าที่นิยมเรียกกัน พิมพ์นี้ก็อยู่ในความนิยมเช่นกัน ราคาก็เบียดๆกันที่ 1000 บาท บวกลบขึ้นอยู่กับสภาพของเหรียญ บางเหรียญสวยจริงราคาแรงหน่อย 2000 บาทก็ยังมีผู้ต้องการเช่าสะสม ผู้จัดสร้างโดย พล.ต.ต.สมโภชน์ โอปนะพันธ์ เมื่อปีพศ.๒๕๒๑ มี 2 เนื้อ.......

เนื้อนวโลหะ สร้างจำนวน 2000 เหรียญ
เนื้อทองแดง สร้างจำนวน 10000 เหรียญ

ช่วงนี้ยังไม่พบเหรียญเก๊ ออกมาเขย่า เก็บได้ราคาไม่แรงครับ....

มีสมาชิกเมล์สอบถามมาจำนวนมากว่าวัตถุมงคลเฉพาะปี.2526 มีสร้างประมาณ 20 รุ่น มีรุ่นใดบ้างที่หลวงปู่ได้อธิฐานจิตหรือผ่านพิธีปลุกเสก ผมนั้นไม่มีข้อมูลชัดเจนจึงไม่สามารถตอบได้ ขอคัดลอกจากในหนังสือ "อตุโลไม่มีใดเทียม"ตลอดช่วงหลวงปู่ก่อนละสังขารเมื่อวันที่ ๓๐ ตุลาคม ปี.2526 ลองอ่านดูให้จบแล้วน่าจะมีคำตอบอยู่บ้าง คลิกที่นี่

ไม่มีความคิดเห็น: