เพื่อนนักสะสมที่มีใจรักและชื่นชอบสะสมแต่พระแท้

***ผมได้สร้างเว็บบล็อคในเชิงวิชาการ เพื่อต้องการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารให้กับเพื่อนนักสะสมพระเครื่องที่มีใจรักและชื่นชอบสะสมแต่พระแท้และนักสะสมมือใหม่ ให้เข้ามาร่วมศึกษาเป็นแนวทางในการสะสมอย่างถูกทาง โดยมิได้มีผลประโยชน์หรือค่าตอบแทนใดๆแอบแฝง เป็นไปด้วยใจรักและชื่นชอบการสะสมพระเครื่องเช่นเดียวกับท่าน

***เว็บบล็อคพระแท้นี้ได้เวียนมาบรรจบครบรอบ 1 ปี เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2522 ได้รับเมล์จากเพื่อนนักสะสมแสดงความขอบคุณและให้กำลังใจอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งเมล์จากผู้ไม่หวังดีซึ่งยืมเมล์ผู้อื่นส่งมาต่อว่าและคำขู่ต่างๆนาๆ ไม่เป็นไรครับผมได้อโหสิกรรมให้ครับ...

***พระเครื่องที่ได้นำเสนอส่วนใหญ่จะเป็นชนิดเนื้อโลหะเหรียญปั๊มและสามารถหาข้อยุติได้ที่ตัวตัดขอบข้างเหรียญ...ตัวอย่างของแท้ที่นำเสนอให้ศึกษากันนั้น เป็นของเก่าที่ได้เก็บสะสมมานานนับ 20-30 ปี และมีบางส่วนได้รับความเอื้อเฟื้อภาพจากนักสะสม บางรายการไม่มีตัวตัดขอบข้างเหรียญ แต่ในภาพรวมแล้วจะเป็นพระแท้ที่ดูง่ายและชัดเจนอีกทั้งมีรูปภาพพระไม่แท้ประกอบให้เปรียบเทียบ

***หมายเหตุ ข้อมูลในเว็บบล็อคนี้ ทั้งหมดได้รวบรวมจากประสบการณ์ที่สะสมมานานและบวกข้อมูลจากแหล่งที่เชื่อถือได้ .....ที่ผ่านมา ยังไม่เคยมีสายตรงสายใดทักท้วงข้อผิดพลาด สำหรับเพื่อนนักสะสมไม่จำเป็นต้องยึดถือข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อยุติครับ***

วันศุกร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2552

104.เหรียญหลวงปู่ดุลย์ รุ่น 90 ปี เหรียญแท้
เหรียญหลวงปู่ดุลย์ รุ่นอายุ 90 ปี หลายเสียงบอกว่าสะสมแต่บล็อคจมูกซ้อน แต่ไม่ได้บอกสาเหตุว่าเพราะอะไร ส่วนตัวแล้วไม่ได้สนใจอย่างที่เขาพูดกัน แม้ดูจะเป็นคนละบล็อคแต่ก็จบได้ที่ตัวตัดขอบข้างเหรียญเป็นตัวเดียวกัน........

วงการพระเครื่องเต็มไปด้วยผลประโยชน์มากมายมหาศาล คนกลุ่มใหญ่หากคิดไม่ซื่อเจตนาไม่ดีก็สามารถสร้างราคาได้อย่างง่ายดาย ต้องการจะให้รุ่นใดรุ่นหนึ่งปรับราคาไปอยู่ที่จุดกำหนดไว้เป็นเรื่องง่ายยิ่งกว่าพลิกฝ่ามือ คิดๆแล้ววงการพระเครื่องน่ากลัวสุดๆ

บางรุ่นบางพิมพ์ปรับราคาขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ ไม่สามารถหาเหตุผลอะไรมารองรับได้เลย คนที่พอมีประสบการณ์ย่อมรู้ดีว่าขึ้นเพราะอะไร จะพูดหรือไม่เท่านั้นเอง การสร้างราคาหลอกได้ก็เพียงแต่นักสะสมมือใหม่และพวกที่มีความโลภเท่านั้น อย่างไรก็ตามศึกษาให้ถ่องแท้ก่อนสะสมแล้วกัน เป็นห่วงจริงๆยุคนี้

มีสมาชิกเมล์สอบถามมาจำนวนมากว่าวัตถุมงคลเฉพาะปี.2526 มีสร้างประมาณ 20 รุ่น มีรุ่นใดบ้างที่หลวงปู่ได้อธิฐานจิตหรือผ่านพิธีปลุกเสก ผมนั้นไม่มีข้อมูลชัดเจนจึงไม่สามารถตอบได้ ขอคัดลอกจากในหนังสือ "อตุโลไม่มีใดเทียม"ตลอดช่วงหลวงปู่ก่อนละสังขารเมื่อวันที่ ๓๐ ตุลาคม ปี.2526 ลองอ่านดูให้จบแล้วน่าจะมีคำตอบอยู่บ้าง คลิกที่นี่

ไม่มีความคิดเห็น: