เพื่อนนักสะสมที่มีใจรักและชื่นชอบสะสมแต่พระแท้

***ผมได้สร้างเว็บบล็อคในเชิงวิชาการ เพื่อต้องการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารให้กับเพื่อนนักสะสมพระเครื่องที่มีใจรักและชื่นชอบสะสมแต่พระแท้และนักสะสมมือใหม่ ให้เข้ามาร่วมศึกษาเป็นแนวทางในการสะสมอย่างถูกทาง โดยมิได้มีผลประโยชน์หรือค่าตอบแทนใดๆแอบแฝง เป็นไปด้วยใจรักและชื่นชอบการสะสมพระเครื่องเช่นเดียวกับท่าน

***เว็บบล็อคพระแท้นี้ได้เวียนมาบรรจบครบรอบ 1 ปี เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2522 ได้รับเมล์จากเพื่อนนักสะสมแสดงความขอบคุณและให้กำลังใจอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งเมล์จากผู้ไม่หวังดีซึ่งยืมเมล์ผู้อื่นส่งมาต่อว่าและคำขู่ต่างๆนาๆ ไม่เป็นไรครับผมได้อโหสิกรรมให้ครับ...

***พระเครื่องที่ได้นำเสนอส่วนใหญ่จะเป็นชนิดเนื้อโลหะเหรียญปั๊มและสามารถหาข้อยุติได้ที่ตัวตัดขอบข้างเหรียญ...ตัวอย่างของแท้ที่นำเสนอให้ศึกษากันนั้น เป็นของเก่าที่ได้เก็บสะสมมานานนับ 20-30 ปี และมีบางส่วนได้รับความเอื้อเฟื้อภาพจากนักสะสม บางรายการไม่มีตัวตัดขอบข้างเหรียญ แต่ในภาพรวมแล้วจะเป็นพระแท้ที่ดูง่ายและชัดเจนอีกทั้งมีรูปภาพพระไม่แท้ประกอบให้เปรียบเทียบ

***หมายเหตุ ข้อมูลในเว็บบล็อคนี้ ทั้งหมดได้รวบรวมจากประสบการณ์ที่สะสมมานานและบวกข้อมูลจากแหล่งที่เชื่อถือได้ .....ที่ผ่านมา ยังไม่เคยมีสายตรงสายใดทักท้วงข้อผิดพลาด สำหรับเพื่อนนักสะสมไม่จำเป็นต้องยึดถือข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อยุติครับ***

วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

131.เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อฮวด วัดหัวถนนใต้ ปี.๒๕๐๗เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อฮวด วัดหัวถนนใต้ รุ่นท่าตะโก จำนวนการสร้างโดยประมาณ 500 เหรียญ บล็อคแม่พิมพ์ก็แตก ลักษณะเป็นเหรียญรูปไข่ ด้านหน้าเป็นรูปเหมือนหลวงพ่อครึ่งองค์ ด้านหลังเป็นยันต์พระเจ้า 16 พระองค์ เป็นยันต์โบราณ มีพุทธคุณครอบจักรวาลเหรียญส่วนใหญ่จะผ่านการใช้เท่าที่พบเห็นโดยมากจะสึก สืบเนืองสร้างจำนวนน้อยไม่พอกับความต้องการของลูกศิษย์ จึงได้แกะพิมพ์ขึ้นมาใหม่ครั้งที่สอง สร้างจำนวนประมาณ 2000 เหรียญ
เหรียญเก๊มีทำออกมาหลายฝีมือ อย่างไรก็ตามให้ดูรอยตัดขอบข้างเป็นข้อยุติครับ

ไม่มีความคิดเห็น: