เพื่อนนักสะสมที่มีใจรักและชื่นชอบสะสมแต่พระแท้

***ผมได้สร้างเว็บบล็อคในเชิงวิชาการ เพื่อต้องการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารให้กับเพื่อนนักสะสมพระเครื่องที่มีใจรักและชื่นชอบสะสมแต่พระแท้และนักสะสมมือใหม่ ให้เข้ามาร่วมศึกษาเป็นแนวทางในการสะสมอย่างถูกทาง โดยมิได้มีผลประโยชน์หรือค่าตอบแทนใดๆแอบแฝง เป็นไปด้วยใจรักและชื่นชอบการสะสมพระเครื่องเช่นเดียวกับท่าน

***เว็บบล็อคพระแท้นี้ได้เวียนมาบรรจบครบรอบ 1 ปี เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2522 ได้รับเมล์จากเพื่อนนักสะสมแสดงความขอบคุณและให้กำลังใจอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งเมล์จากผู้ไม่หวังดีซึ่งยืมเมล์ผู้อื่นส่งมาต่อว่าและคำขู่ต่างๆนาๆ ไม่เป็นไรครับผมได้อโหสิกรรมให้ครับ...

***พระเครื่องที่ได้นำเสนอส่วนใหญ่จะเป็นชนิดเนื้อโลหะเหรียญปั๊มและสามารถหาข้อยุติได้ที่ตัวตัดขอบข้างเหรียญ...ตัวอย่างของแท้ที่นำเสนอให้ศึกษากันนั้น เป็นของเก่าที่ได้เก็บสะสมมานานนับ 20-30 ปี และมีบางส่วนได้รับความเอื้อเฟื้อภาพจากนักสะสม บางรายการไม่มีตัวตัดขอบข้างเหรียญ แต่ในภาพรวมแล้วจะเป็นพระแท้ที่ดูง่ายและชัดเจนอีกทั้งมีรูปภาพพระไม่แท้ประกอบให้เปรียบเทียบ

***หมายเหตุ ข้อมูลในเว็บบล็อคนี้ ทั้งหมดได้รวบรวมจากประสบการณ์ที่สะสมมานานและบวกข้อมูลจากแหล่งที่เชื่อถือได้ .....ที่ผ่านมา ยังไม่เคยมีสายตรงสายใดทักท้วงข้อผิดพลาด สำหรับเพื่อนนักสะสมไม่จำเป็นต้องยึดถือข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อยุติครับ***

วันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

85.พระกริ่งประทานอภัย หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ ปลุกเสกพระกริ่งประทานอภัย ออกวัดป่าประดู่ สร้างปี.๒๕๑๘ หลวงปู่ทิม ปลุกเสก มีอยู่ในทำเนียบรุ่นจัดว่าสร้างน้อย เมื่อก่อนไม่ค่อยพบเห็นเท่าไร....

มาระยะช่วงหลังๆเริ่มมีออกมาสู่ตลาดบ้างแล้ว มองไปมองมาโอละพ่อ!!!นั่นมันของเก๊นี่น่า ผมก็ไม่กล้าไปแสดงความเห็นอะไรมากนัก เนื่องจากกลุ่มที่ซื้อนั้นบางคนก็เป็นสายตรง ก็ไม่แน่ใจว่าเขาไม่รู้หรือว่ารู้แล้วเล่นกันเป็นพระแท้เปล่าไม่อาจจะคาดเดาได้ อย่างที่เกิ่นเอาไว้แล้วว่า วงการนี้เต็มไปด้วยผลประโยชน์มหาศาล จะมีสักกี่มากน้อยที่สะสมด้วยใจรักจริงโดยไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง...

ไม่มีความคิดเห็น: