เพื่อนนักสะสมที่มีใจรักและชื่นชอบสะสมแต่พระแท้

***ผมได้สร้างเว็บบล็อคในเชิงวิชาการ เพื่อต้องการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารให้กับเพื่อนนักสะสมพระเครื่องที่มีใจรักและชื่นชอบสะสมแต่พระแท้และนักสะสมมือใหม่ ให้เข้ามาร่วมศึกษาเป็นแนวทางในการสะสมอย่างถูกทาง โดยมิได้มีผลประโยชน์หรือค่าตอบแทนใดๆแอบแฝง เป็นไปด้วยใจรักและชื่นชอบการสะสมพระเครื่องเช่นเดียวกับท่าน

***เว็บบล็อคพระแท้นี้ได้เวียนมาบรรจบครบรอบ 1 ปี เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2522 ได้รับเมล์จากเพื่อนนักสะสมแสดงความขอบคุณและให้กำลังใจอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งเมล์จากผู้ไม่หวังดีซึ่งยืมเมล์ผู้อื่นส่งมาต่อว่าและคำขู่ต่างๆนาๆ ไม่เป็นไรครับผมได้อโหสิกรรมให้ครับ...

***พระเครื่องที่ได้นำเสนอส่วนใหญ่จะเป็นชนิดเนื้อโลหะเหรียญปั๊มและสามารถหาข้อยุติได้ที่ตัวตัดขอบข้างเหรียญ...ตัวอย่างของแท้ที่นำเสนอให้ศึกษากันนั้น เป็นของเก่าที่ได้เก็บสะสมมานานนับ 20-30 ปี และมีบางส่วนได้รับความเอื้อเฟื้อภาพจากนักสะสม บางรายการไม่มีตัวตัดขอบข้างเหรียญ แต่ในภาพรวมแล้วจะเป็นพระแท้ที่ดูง่ายและชัดเจนอีกทั้งมีรูปภาพพระไม่แท้ประกอบให้เปรียบเทียบ

***หมายเหตุ ข้อมูลในเว็บบล็อคนี้ ทั้งหมดได้รวบรวมจากประสบการณ์ที่สะสมมานานและบวกข้อมูลจากแหล่งที่เชื่อถือได้ .....ที่ผ่านมา ยังไม่เคยมีสายตรงสายใดทักท้วงข้อผิดพลาด สำหรับเพื่อนนักสะสมไม่จำเป็นต้องยึดถือข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อยุติครับ***

วันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

129.เหรียญหลวงปู่มั่น 100 ปี เนื้อฝาบาตรกะไหล่ทอง แท้


วัตถุมงคลในชุด 100 ปี ที่ได้จัดสร้างพร้อมกันมีดังนี้

1.พระบูชารูปเหมือนหลวงปู่มั่น ฐานภูเขาขนาดหน้าตัก 7" สร้างจำนวนน้อย

2.พระปั๊มรูปเหมือนรุ่นแรก เนื้อทองเหลือง สร้างจำนวน 300 องค์

3.เหรียญรูปไข่มีเนื้อชนิดโลหะดังนี้

3.1 เนื้อทองคำ สร้างจำนวน 2 เหรียญ

3.2 เนื้อเงิน สร้างจำนวน 10 เหรียญ

3.3 เนื้ออัลปาก้า สร้างจำนวน 100 เหรียญ

3.4 เนื้อฝาบาตร-ทองแดงรมดำ-กะไหล่เงิน-กะไหล่ทอง รวมจำนวน 2000 เหรียญ

4.เหรียญรูประฆัง เนื้ออัลปาก้า-ฝาบาตร สร้างจำนวนรวม 300 เหรียญ

5.เหรียญรูปเหมือนตัดชิดขอบ หลวงปู่มั่น สร้างจำนวน 200 องค์

เป็นมหาพิธีที่ศิษย์สายหลวงปู่มั่นหรือที่เรียกว่าสายกรรมฐานทั้งหมดเดินทางมาร่วมงาน อย่างเช่น พระอาจารย์ฝั้น พระอาจารย์ตื้อ พระอาจารย์วัน พระอาจารย์จวน พระอาจารย์พุธ หลวงปู่ขาว หลวงปู่ชอบ หลวงปู่หลุย หลวงปู่แหวน หลวงปู่เทกส์ และอีกหลายคณาจารย์ที่มิได้เอ่ยนาม เหรียญรุ่นนี้ของเก๊มีออกมาแล้วครับ

2 ความคิดเห็น:

ณัฐกร กล่าวว่า...

ผมอยากได้เพื่อเก็บไว้เป็นศิริมงคล พี่ช่วยแบ่งปันได้มัยครับ

ณัฐกร กล่าวว่า...

ผมอยากได้เพื่อเก็บไว้เป็นศิริมงคล พี่ช่วยแบ่งปันได้มัยครับ